สิวหัวช้าง

สิวหัวช้าง หรือที่เรียกกันว่า สิวเม็ดใหญ่ เป็นสิวอักเสบชนิดหนึ่ง จุดเด่นของสิวหัวช้างคือ เม็ดสิวจะมีขนาดใหญ่ ชัดเจน อาการมีหลายระดับตั้งแต่อักเสบน้อย ไปจนถึงอักเสบมาก ถ้าสิวห้วช้างมีการอักเสบมากอาจจะกลายเป็นฝีอักเสบได้ หากรักษาไม่ถูกวิธี

สิวหัวช้าง
สิวหัวช้าง
สาเหตุการเกิดสิวหัวช้างคือ มีการติดเชื้อประเภท P. Acne บริเวณผิวหนังที่มีความสกปรก อาการของสิวหัวช้างคือจะเกิดสิวอักเสบขนาดใหญ่(หรือจะเรียกว่าสิวหนองก็ได้)เกิดขึ้น จะปวดและทรมานมาก สิวหัวช้างจะเกิดได้หลายที่ เช่น จมูก ท้ายทอย เป็นต้น หากรักษาไม่ถูกวิธีสิวหัวช้างก็จะกลายเป็นฝีหนองได้ ต้องระวังให้ดี

วิธีรักษาสิวหัวช้าง โดยปกติแล้วสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวหัวช้างคือเชื้อ P. Acne หากเราสามารถกำจัดเชื้อตัวนี้ออกไปได้ ก็จะทำให้สิวหัวช้างยุบลงได้ แต่เนื่องจากสิวหัวช้างนั้นเม็ดสิวมีขนาดใหญ่ การอักเสบของผิวหนังเห็นได้ชัดเจน เมื่อสิวหัวช้างยุบลงแล้วจะเห็นเป็นรอยแผลเป็นจากการอักเสบอย่างชัดเจน รอยแผลเป็นจากสิวหัวช้างนี้จะค่อยๆ จางลงไปเมื่อเวลาผ่านไป

หากต้องการรักษาสิวหัวช้างด้วยวิธีธรรมชาติ ทางเราได้แนะนำวิธีรักษาสิวหัวช้างเอาไว้แล้ว เข้าไปดูได้ที่ วิธีรักษาสิวหัวช้างด้วยน้ำมะนาวสด เป็นวิธีรักษาสิวหัวช้างง่ายๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ สามารถนำไปทดลองปฏิบัติดูได้น่ะครับ ส่วนปัญหาเรื่องรอยแผลเป็นจากสิว ก็สามารถใช้วิธีลบรอยแผลเป็นจากสิวด้วยวิธีธรรมชาติด้วยแอปเปิ้ลเขียว ทางเราก็ได้แนะนำเอาไว้แล้ว สามารถเข้าไปดูวิธีการได้ที่นี่เลย วิธีลบรอยแผลเป็นจากสิวด้วยแอปเปิ้ลเขียว